ĐOÀN THỂ   HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG   VĂN BẢN   LIÊN HỆ   FAQ   
TIN ĐẢNG - ĐOÀN THỂ
Chi đoàn Thanh niên Trường tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn và Phong trào thanh niên năm 2018, Triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019

Ngày 26/12/2018, Chi đoàn Trường Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm toán (Trường) đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn và Phong trào thanh niên năm 2018 – Triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019. Đến dự có đồng chí Nguyễn Đình Hòa – Phó Bí thư phụ trách Đảng bộ, Quyền Giám đốc Trường; Đồng chí Lê Phương Vân – Phó Bí thư Đoàn thanh niên Kiểm toán nhà nước.

Hội nghị đã nghe báo cáo tổng kết công tác Đoàn – phong trào thanh niên năm 2018 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019 do đồng chí Tô Hoàng Việt Linh – Phó Bí thư Chi đoàn Trường trình bày. Báo cáo đã nêu bật những thành tích đáng ghi nhận của Chi đoàn Trường năm 2018 trên các lĩnh vực công tác giáo dục chính trị, tư tưởng và nắm bắt dư luận đoàn viên, thanh niên; thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; công tác giáo dục đạo đức, lối sống, giáo dục pháp luật; công tác truyền thông; các hoạt động chuyên môn, hoạt động phong trào,... Đồng thời, báo cáo cũng thẳng thắn chỉ ra một số vấn đề còn tồn tại và phương hướng khắc phục trong thời gian tới.

 

Bên cạnh việc bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đoàn viên, Chi đoàn luôn đặc biệt chú ý, theo dõi, đánh giá đoàn viên để giới thiệu cho cấp ủy tiếp tục bồi dưỡng, xem xét tạo nguồn phát triển cho Đảng. Trong năm 2018, Chi đoàn đã làm thủ tục chuyển Đảng chính thức cho 04 đoàn viên ưu tú, xuất sắc. Đồng thời, tiếp tục định hướng, bồi dưỡng để giới thiệu kết nạp đảng cho 07 đoàn viên ưu tú xuất sắc trong giai đoạn 2019-2020.

 

Trong quá trình hoạt động, Chi đoàn luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Ban Thường vụ Đoàn thanh niên KTNN, của Đảng ủy và Ban lãnh đạo Trường cũng như phối kết hợp chặt chẽ với tổ chức Công đoàn Trường, các phòng, khoa, phòng thuộc Trường. Hoạt động của Chi đoàn trong thời gian qua luôn diễn ra thuận lợi, hoàn thành 100% các chỉ tiêu và hoạt động cụ thể đề ra trong Chương trình hành động toàn khóa 2017 -2019 mà Chi đoàn đã đề ra.

 

Năm 2019, Chi đoàn thanh niên Trường đã đề ra những phương hướng nhiệm vụ để phấn đấu như: Tiếp tục phát động các phong trào văn hóa – thể thao; đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, của Đoàn và chính sách, pháp luật của Nhà nước; nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ của các đoàn viên để thực hiện tốt công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và các nhiệm vụ khác của đơn vị, của Ngành,...    

Tại hội nghị, các đại biểu tham dự thống nhất cao với báo cáo tổng kết, đồng thời tập trung thảo luận đưa ra những kiến nghị để thực hiện tốt công tác đoàn trong thời gian tới.

 

Phát biểu tại Hội nghị, Đồng chí Lê Phương Vân – Phó Bí thư Đoàn thanh niên Kiểm toán nhà nước ghi nhận những kết quả đã đạt được của Chi đoàn Trường trong năm qua. Trong năm 2019, đồng chí mong muốn Chi đoàn tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, cố gắng và nỗ lực hơn trong các phong trào xung kích tình nguyện, phong trào văn hóa – thể thao cũng như đặc biệt nâng cao hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ.

 

Thay mặt Đảng ủy Trường, Ban lãnh đạo, đồng chí Nguyễn Đình Hòa – Phó Bí thư phụ trách Đảng bộ, Quyền Giám đốc Trường, đánh giá cao những kết quả, thành tích đã đạt được của Chi đoàn Trường và đề nghị Chi đoàn trong thời gian tới tiếp tục phát huy tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ trong các hoạt động chuyên môn, cũng như hoạt động phong trào.

 

Đồng chí Dương Đức Hiếu - Bí thư Đoàn thanh niên Trường, cảm ơn sự quan tâm và tiếp thu những đóng góp ý kiến đối với hoạt động đoàn năm 2018. Qua những ý kiến này, Chi đoàn Trường sẽ tiếp tục đẩy mạnh và phát huy vai trò xung kích trên mọi phương diện của thanh niên toàn Trường.

 
 
Bùi Bích Thủy

CÁC BÀI ĐÃ ĐĂNG