ĐOÀN THỂ   HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG   VĂN BẢN   LIÊN HỆ   FAQ   
TIN HOẠT ĐỘNG
Trường ĐT&BD nghiệp vụ kiểm toán tổ chức lễ kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Sáng ngày 20/11/2019, Trường ĐT&BD nghiệp vụ kiểm toán tổ chức kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Đến dự  buổi lễ có GS.TS Đoàn Xuân Tiên – Phó Tổng KTNN, TS.Vũ  Văn Họa - Phó Tổng KTNN, PGS.TS Đặng Văn Thanh -  Chủ tịch Hội kế toán và kiểm toán Việt Nam, các đồng chí nguyên là lãnh đạo Trường, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc KTNN, giảng viên kiêm chức và toàn thể viên chức và người lao động của Trường. Tổng KTNN Hồ Đức Phớc, các Phó Tổng KTNN Nguyễn Quang Thành, Nguyễn Tuấn Anh, Đặng Thế Vinh đã gửi lẵng hoa chúc mừng.

Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Trường, bà Lăng Trịnh Mai Hương đã báo cáo những hoạt động và kết quả mà Trường đã đạt được trong thời gian vừa qua. Theo đó, số lượng, chất lượng, thời gian đào tạo của Trường ngày càng có nhiều thay đổi tích cực. Từ đầu năm đến nay, Trường đã triển khai 31/37 lớp đào tạo, bồi dưỡng kiến thức với sự tham gia của hơn 1200 học viên. Kế hoạch đào tạo được ban hành sớm hơn nên đã giảm thiểu khó khăn trong việc mời giảng viên, tổ chức lớp học. Các giảng viên nhiệt tình, tâm huyết trong công tác giảng dạy, truyền thụ kiến thức, kinh nghiệm cho học viên.

 

 

Đồng chí Lăng Trịnh Mai Hương - Phó Giám đốc Trường
 

Qua các lớp đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ, các công chức, kiểm toán viên đã được trang bị những kiến thức cơ bản về kế toán, kiểm toán, quản lý tài chính, quản lý nhà nước để nâng cao trình độ, năng lực, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Công tác tổ chức, quản lý các lớp học được hoàn thiện và dần tiến tới chuyên nghiệp, tăng cường kỷ luật, kỷ cương.

 

Đạt được những kết quả trên, ngoài sự cố gắng, nỗ lực của toàn thể công chức, viên chức trong Trường, phải kể đến sự quan tâm chỉ đạo sát sao của lãnh đạo KTNN, sự phối hợp của các đơn vị trực thuộc KTNN. Đặc biệt, một yếu tố quan trọng là sự giúp đỡ tích cực, tận tình và đầy trách nhiệm của các đồng chí giảng viên trong và ngoài cơ quan KTNN.

Về dự với buổi lễ, các đại biểu gồm: PGS.TS Nguyễn Đình Hựu, PGS.TS Nguyễn Đình Hòa, PGS.TS Đặng Văn Thanh, PGS.TS lê Huy Trọng, TS Lê Đình Thăng… đã đóng góp nhiều ý kiến quý báu về việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực kế toán, kiểm toán của nước ta hiện nay;  giải pháp để nâng cao công tác đào tạo, giảng dạy đối với KTNN; công tác xây dựng chương trình đào tạo, thu hút đội ngũ giảng viên… nhằm gợi mở giúp Trường có những hướng đi và lộ tình phát triển mới trong thời gian tới.

 
GS.TS. Đoàn Xuân Tiên - Phó Tổng KTNN

 

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Đoàn Xuân Tiên nhấn mạnh: Từ khi thành lập đến nay, lãnh đạo KTNN luôn coi đội ngũ cán bộ, công chức và kiểm toán viên là nguồn lực quý giá nhất, quyết định đến chất lượng, hiệu quả hoạt động kiểm toán và uy tín của KTNN. Do đó, lãnh đạo KTNN rất coi trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, công chức, kiểm toán viên, coi đó là là môt trong những hoạt động quan trọng, nhiệm vụ chiến lược trong quá trình xây dựng và phát triển KTNN. Trong 25 năm qua và những năm gần đây, công tác đào tạo, bồi dưỡng của KTNN đã có nhiều chuyển biến tích cực, công tác quản lý, chương trình đào tạo được đổi mới, chất lượng đào tạo được nâng lên, ngày càng đáp ứng mục tiêu yêu cầu phát triển về số lượng và chất lượng đội ngũ công chức, kiểm toán viên và yêu cầu phát triển của KTNN.

 

Trong các tháng cuối năm 2019 và năm 2020 Trường cần tập trung vào một số nội dung sau: Tiếp tục đào tạo các ngạch, bậc kiểm toán viên; bồi dưỡng kỹ năng kiểm toán; tăng cường bồi dưỡng kiểm toán môi trường, kiểm toán công nghệ thông tin; tăng cường bồi dưỡng kiến thức tài chính, kế toán cho đối tượng kiểm toán viên tốt nghiệp các trường khối kỹ thuật và kiến thức về đầu tư xây dựng cơ bản cho đối tượng kiểm toán viên tốt nghiệp các trường thuộc khối kinh tế. Bên cạnh đó, Trường cần tập trung xây dựng đội ngũ lãnh đạo,  giảng viên cơ hữu, giảng viên kiêm giảng đảm bảo tính ổn định lâu dài….nhằm xây dựng Trường ngày càng phát triển.

 
Đồng chí Lê Minh Nam - Giám đốc Trường

 

Thay mặt lãnh đạo và toàn thể viên chức, người lao động của Trường, Giám đốc Trường Lê Minh Nam cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo KTNN, lãnh đạo các đơn vị trong ngành, các đại biểu đã đến tri ân và chúc mừng công chức, viên chức của Trường. Giám đốc Trường cũng bày tỏ sự quyết tâm cùng Ban Giám đốc, cấp ủy và tập thể viên chức, người lao động của Trường  luôn cố gắng, nỗ lực để thực hiện tốt hơn nữa vai trò, nhiệm vụ được giao, đáp ứng kỳ vọng của lãnh đạo, các đơn vị trực thuộc KTNN.

 
Đăng Khoa
 

CÁC BÀI ĐÃ ĐĂNG