ĐOÀN THỂ   HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG   VĂN BẢN   LIÊN HỆ   FAQ   
ĐÀO TẠO - BỒI DƯỠNG
Trường Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm toán tổ chức lớp tập huấn “Nâng cao năng lực đại biểu Hội đồng nhân dân trong thẩm tra dự toán và phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước các cấp”
Ngày 27-30/9/2018, tại Chi nhánh Cửa Lò, Trường Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm toán tổ chức lớp tập huấn “Nâng cao năng lực đại biểu Hội đồng nhân dân trong thẩm tra dự toán và phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước các cấp”. Tham dự khóa học có gần 200 học viên là các đại biểu dân cử các cấp ở địa phương. Đến dự và phát biểu khai mạc, PGS, TS. Nguyễn Đình Hòa – Quyền Giám đốc Trường gửi lời cảm ơn đến các đại biểu đã dành thời gian quan tâm đến các khóa học do Trường tổ chức suốt thời gian qua và nhấn mạnh trong thời gian tới sẽ đặc biệt quan tâm đến các chương trình tập huấn cho các đại biểu HĐND thông qua việc xây dựng và hoàn thiện nhiều Chuyên đề chuyên sâu ở nhiều lĩnh vực. Qua đó góp phần nâng cao năng lực các đại biểu dân cử trong việc thực hiện chức năng giám sát, thẩm tra dự toán và phê chuẩn quyết toán NSĐP và quyết định những vấn đề quan trọng về phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.
Toàn cảnh lớp học

Bên cạnh Chương trình học trên lớp trong 2 ngày, Ban tổ chức cũng dành thời lượng 01 ngày để các đại biểu thăm quan, tìm hiểu, khám phá mảnh đất, con người, truyền thống lịch sử cách mạng và bản sắc văn hóa nơi đây.

 

Quan sát lớp học, có thể thấy các Báo cáo viên ngoài việc cung cấp các thông tin, giới thiệu các kỹ năng đọc hiểu các báo cáo, giám sát thì có sự trao đổi, tương tác khá nhiều với học viên nhằm chia sẻ những kinh nghiệm giải quyết các vấn đề trong thực tiễn tại địa phương.

Kết thúc khóa học, Ban tổ chức nhận được nhiều lời đánh giá tích cực từ phía học viên trong việc thiết kế nội dung Chương trình có sự lồng ghép giữa học trên lớp và đi thực tế cũng như tác đón tiếp chu đáo, nhiệt tình, đặc biệt BTC nhận được rất nhiều lời khen ngợi dành cho chuyên đề “Kỹ năng phân tích báo cáo kiểm toán phục vụ việc thẩm tra dự toán và phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước các cấp” do Ths. Huỳnh Hữu Thọ - Phó Kiểm toán trưởng KTNN khu vực I trình bày.

 


 
Ông Hồ Thanh Thủy - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Bạc Liêu

Ông Hồ Thanh Thủy – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Bạc Liêu đánh giá: “Đây là những nội dung mới, các chuyện đề khá cụ thể giúp cho đại biểu HĐND các cấp, đặc biệt là thường trực, các ban của HĐND nhìn nhận, có cái xem xét thực hiện chức năng quyết định, giám sát của HĐND, đặc biệt là giám sát về tài chính, ngân sách. Thông qua các báo cáo viên, các nội dung được trình bày khá bổ ích giúp cho các đại biểu HĐND tiếp cận được các báo cáo của KTNN vì trên thực tế đây là vấn đề khó nhiều đại biểu HĐND chưa nắm vững được báo cáo kiểm toán. Qua khóa học này, các đại biểu đọc, hiểu được các báo cáo, từ đó các đại biểu thực hiện chức năng giám sát, chất vấn, thẩm tra, phân bổ ngân sách” .

 

Ông Hồ Đăng Thanh - Phó Chủ tịch HĐND huyện Phù Sơn - Sơn La

Ông Hồ Đăng Thanh - Phó Chủ tịch HĐND huyện Phù Yên - tỉnh Sơn La: “Tôi đánh giá các chuyên đề rất cần cho HĐND các cấp, đối với đại biểu cấp huyện, xã liên quan đến giám sát, quyết định về dự toán và quyết toán ngân sách địa phương. Các giảng viên trình bày rấ rõ ràng, cụ thể, có sự trao đổi trực tiếp các vấn đề thực tiễn tại địa phương với anh em học viên bước đầu tháo gỡ được nhiều vướng mắc. Về chương trình của Trường thì tôi thấy đây là chương trình rất tốt, công tác tổ chức chu đáo, chương trình tập huấn có sự kết hợp với đi thăm quan thực tế tạo sự động viên đối với anh em trong quá trình thực hiện công việc. Trong thời gian tới thì Trường có thể khai thác một số chủ đề mới và chuyên sâu hơn”
 
 
Một số hình ảnh chuyến đi thực tế:
 
 
Các học viên thăm quê Bác
 
 
 
Các học viên thắp hương tưởng nhớ 10 cô gái TNXP
 
MC

CÁC BÀI ĐÃ ĐĂNG