ĐOÀN THỂ   HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG   VĂN BẢN   LIÊN HỆ   FAQ   
TIN ĐẢNG - ĐOÀN THỂ
Chi đoàn Trường Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm toán tổ chức Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2019-2022

Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban lãnh đạo Trường Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm toán, sáng ngày 02/12/2019, tại trụ sở Kiểm toán nhà nước - 111 Trần Duy Hưng, Chi đoàn Trường Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm toán đã tổ chức Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2019-2022. Tới dự Đại hội, có bà Lăng Trịnh Mai Hương - Phó Giám đốc Trường, Chủ tịch Công đoàn, ông Lê Huy Hoằng - Bí thư Chi đoàn KTNN Khu vực I, đại diện lãnh đạo các khoa, phòng trực thuộc Trường và toàn thể đoàn viên thanh niên Chi đoàn Trường.

Thay mặt BCH Chi đoàn, đồng chí Tô Hoàng Việt Linh - Phó Bí thư Chi đoàn đã trình bày Báo cáo tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2017-2019, phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2019-2022 và Báo cáo kiểm điểm của Ban chấp hành chi đoàn nhiệm kỳ 2017-2019.

Nhiệm kỳ vừa qua, được sự quan tâm của Đảng ủy Trường và Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên KTNN nên Chi đoàn Trường đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận: Về hoạt động phong trào, năm 2017 Chi đoàn chủ trì tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo “Giọt hồng- Giọt yêu thương” phối hợp với các đơn vị sự nghiệp trong và ngoài ngành để tổ chức thành công chương trình mang ý nghĩa nhân văn cao cả. Đồng thời, các đoàn viên thành niên trong Chi đoàn vẫn tham gia hưởng ứng phong trào hiến máu nhân đạo do Đoàn thanh niên KTNN phát động hàng năm.

Các chương trình thiện nguyện là một trong những điểm sáng trong công tác đoàn của Chi đoàn Trường. Thông qua cuộc thi vẽ tranh do chính các cháu nhỏ là con em đoàn viên tham gia, Chi đoàn Trường đã gây quỹ “Lì xì yêu thương”  để tổ chức hoạt động từ thiện. Bên cạnh đó, các đoàn viên thanh niên cũng tích cực tham gia chiến dịch Hãy làm sạch biển tại bờ biển Cửa Lò (tháng 7/2017); phối hợp với Công đoàn Trường tổ chức chương trình “Về nguồn” và “Thiện nguyện- tủ sách vùng cao”, “Ủng hộ đồng bào lũ lụt”.

Về hoạt động thể thao, văn hóa, nhiệm kỳ qua đã ghi dấu nhiều hoạt động nổi bật của Chi đoàn Trường như tham gia liên hoan văn nghệ kỷ niệm 20 năm thành lập Trường, cuộc thi sáng tạo logo, slogan về Trường, Hội thi thể thao chào mừng kỷ niệm 25 thành lập ngành.

Bên cạnh các hoạt động phong trào thì Chi đoàn Trường luôn xác định xây dựng kế hoạch hoạt động phải gắn với công tác chuyên môn theo chức năng của Trường. Mỗi năm Chi đoàn chủ trì tổ chức từ 4 đến 5 lớp đào tạo nội bộ, với những chủ đề, nội dung được chọn lọc, có ý nghĩa thiết thực gắn với công tác chuyên môn của các đoàn viên như: kỹ năng, kinh nghiệm trong quản lý và xử lý công việc chuyên môn; kỹ năng thuyết trình; kỹ năng ứng xử; tọa đàm chuyên đề về Cách mạng công nghiệp 4.0; Phương pháp xây dựng đề cương, thuyết minh đề tài NCKH; kỹ năng kiểm toán dự án đầu tư; Thói quen nòng cốt; kỹ năng tạo động lực làm việc; Tọa đàm số hóa, chuyển đổi số…

Trong công tác phối hợp với Đoàn thanh niên KTNN, Chi đoàn Trường đã chủ động tích cực phối hợp, được Đoàn cấp trên đánh giá cao thông qua các hoạt động cụ thể như: phối hợp tổ chức tọa đàm trực tuyến “Tiến tới đại hội ASOSAI 14 – Tiếng nói từ thế hệ trẻ Kiểm toán nhà nước”, “Kỹ năng kiểm toán kết quả xử lý các vấn đề tài chính và tư vấn định giá trước khi công bố giá trị doanh nghiệp cổ phần hóa”…

 
Phát biểu chỉ đạo Đại hội, bà Lăng Trịnh Mai Hương -  Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Trường đã biểu dương và ghi nhận những kết quả Chi đoàn đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng chí yêu cầu tập thể đoàn viên thanh niên sớm xây dựng Kế hoạch hành động cho nhiệm kỳ tới. Theo đó, hàng năm Chi đoàn cần xây dựng kế hoạch hoạt động cụ thể, tích cực rèn luyện, phấn đấu, tu dưỡng cả về chuyên môn và đạo đức; thực hiện tốt những nhiệm vụ do Đoàn cấp trên giao. Thông qua các hoạt động thực tiễn, phát huy sức trẻ và sự năng động của đoàn viên thanh niên để xây dựng Chi đoàn ngày càng vững mạnh.
 
 
Phó Giám đốc Trường Lăng Trịnh Mai Hương chúc mừng BCH Chi đoàn nhiệm kỳ 2019-2022

 

Với tinh thần đoàn kết, nhất trí cao, Đại hội đã bầu ra BCH Chi đoàn nhiệm kỳ 2019 - 2022 gồm 05 đồng chí. Thay mặt BCH Chi đoàn nhiệm kỳ mới, đồng chí  Trần Văn Thắng đã gửi lời cảm ơn sự tín nhiệm của đại hội và xin hứa sẽ tiếp tục phát huy tinh thần nhiệt tình và sáng tạo của Ban chấp hành cũng như của đoàn viên Chi đoàn để hoàn thành xuất sắc Nghị quyết Đại hội đề ra. Sau Đại hội, BCH Chi đoàn nhiệm kỳ mới sẽ họp phiên thứ nhất để bầu Bí thư, Phó bí thư Chi đoàn và phân công nhiệm vụ cho từng ủy viên BCH Chi đoàn để việc triển khai các nhiệm vụ của Chi đoàn nhiệm kỳ 2019-2022 được thuận lợi.

Thanh Huyền

CÁC BÀI ĐÃ ĐĂNG