ĐOÀN THỂ   HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG   VĂN BẢN   LIÊN HỆ   FAQ   
TIN HOẠT ĐỘNG
Trường Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm toán tổ chức triển khai nhiệm vụ công tác năm 2020

Ngày 23/12/2019, Trường ĐT&BD nghiệp vụ kiểm toán (Trường) đã tổ chức triển khai nhiệm vụ công tác năm 2020 và thực hiện quy chế dân chủ cơ sở năm 2019. Đến dự và chỉ đạo buổi tổng kết có GS.TS Đoàn Xuân Tiên - Phó Tổng KTNN, đại diện lãnh đạo Vụ Tổ chức Cán bộ, Văn phòng KTNN, một số KTNN chuyên ngành, khu vực….và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức của Trường.

Năm 2019, Trường tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Ban cán sự Đảng, Đảng ủy và lãnh đạo KTNN, sự giúp đỡ, phối hợp công tác của các đơn vị trong toàn ngành. Đặc biệt là sự quan tâm chỉ đạo quyết liệt và định hướng rõ ràng của Tổng KTNN nên các hoạt động của Trường đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận.

Theo kế hoạch năm 2019, Trường được giao thực hiện tổ chức 39 lớp đào tạo bồi dưỡng, trong đó có 7 lớp đào tạo bồi dưỡng các ngạch KTVNN, 13 lớp bồi dưỡng kỹ năng kiểm toám các lĩnh vực, 10 tọa đàm trao đổi kinh nghiệm kiểm toán, 09 lớp đào tạo, bồi dưỡng khác. Ngoài ra, Trường cũng tổ chức một số lớp phát sinh ngoài kế hoạch như lớp bồi dưỡng cho công chức Lào, lớp Kiểm toán CNTT do chuyên gia Nhật giảng dạy… Đối với công tác xây dựng chương trình tài liệu, năm 2019 Trường đã triển khai xây dựng 03 chương trình bồi dưỡng mới; biên soạn 03 tài liệu bồi dưỡng; nghiệm thu và trình ban hành 03 tài liệu của các chương trình chuyển tiếp từ 2018; 04 bài giảng của 4 khóa đào tạo, bồi dưỡng khác; tham gia biên soạn câu hỏi trắc nghiệm, câu hỏi thảo luận tình huống thực tế các môn học.

 

Phó Giám đốc Trường Nguyễn Huy Hoàng trình bày báo cáo tổng kết công tác năm 2019 của Trường

Đối với hoạt động khoa học, Trường đã phối hợp với Vụ TCCB xây dựng định hướng nghiên cứu khoa học năm 2020 và lấy ý kiến các chuyên gia trong ngành về định hướng NCKH năm 2020. Tổ chức triển khai ký hợp đồng với các Ban đề tài NCKH năm 2019 (14 đề tài cấp Bộ và 19 đề tài cấp Cơ sở có kinh phí và 09 đề tài cấp Cơ sở tự túc kinh phí). Tính đến ngày 19/12/2019, Trường đã tổ chức nghiệm thu được 03/10 đề tài cấp Bộ năm 2018 (07 đề tài chuyển quyết toán sang năm 2020), 14/15 đề tài cấp Cơ sở năm 2018 (01 đề tài đang chỉnh sửa, bổ sung theo ý kiến của Hội đồng, sẽ nghiệm thu cuối tháng 12/2019), 07/28 đề tài cấp Cơ sở năm 2019, nghiệm thu 02/03 đề tài cấp Bộ 2017 chuyển quyết toán sang năm 2019 (01 đề tài sẽ nghiệm thu vào cuối tháng 12/2019).

Tổ chức 06 Hội thảo cấp ngành  và 03 Tọa đàm khoa học. Xuất bản 04 tờ Thông tin khoa học năm 2019 mang nhiều hàm lượng khoa học thông tin trong nội bộ Ngành. Ngoài ra, Trường đang tiến hành các thủ tục đăng ký đề xuất 01 nhiệm vụ nghiên cứu cấp Nhà nước với Bộ KH&CN với chủ đề “Hoàn thiện khuôn khổ pháp luật để hệ thống công cụ kiểm toán, thanh tra, kiểm tra là công cụ hữu hiệu của Đảng và Nhà nước trong phòng, chống tham nhũng, lãng phí”.

Trường đã biên tập và in ấn 04 tài liệu với số lượng 2.300 cuốn để phục vụ Đại biểu Quốc hội theo chỉ đạo của Tổng KTNN.

 Công tác xuất bản – thông tin tuyên truyền, Tạp chí NCKHKT hoàn thành nội dung tin, bài và phát hành đúng tiến độ 12 số với nhiều tin bài phong phú. Trong năm 2019, các số tạp chí phát hành đều xây dựng những chuyên đề cụ thể thiết thực với các chủ đề nóng mà xã hội quan tâm; tích cực tuyên truyền về các hoạt động KTNN trong nhiệm kỳ giữ chức chủ tịch ASOSAI và năm kỷ niệm 25 năm ngày thành lập, các Hội thảo lấy ý kiến sửa đổi Luật KTNN năm 2015; Tạp chí luôn thực hiện hiện đúng tôn chỉ mục đích, là diễn đàn khoa học để trao đổi và phổ biến kết quả NCKH kiểm toán, trong năm không có sai sót gì xẩy ra.

Trang Thông tin điện tử của Trường và của Tạp chí luôn cập nhật kịp thời các thông tin về các hoạt động của Trường, các thông tin về đào tạo và khoa học phục vụ các đơn vị, cá nhân trong và ngoài ngành.

Các hoạt động của Văn phòng Trường, Trung tâm Tư vấn dịch vụ và các Chi nhánh của Trường tiếp tục duy trì và hoạt động theo kế hoạch đã đề ra và đạt được các kết quả đáng ghi nhận.

Tại buổi Tổng kết, đại biểu các đơn vị trong ngành, các viên chức của Trường đã đóng góp nhiều ý kiến về các mặt hoạt động như: công tác đào tạo, bồi dưỡng, hoạt động khoa học và định hướng phát triển của Trường trong thời gian tới để xây dựng Trường ngày càng phát triển.

 

GS.TS Đoàn Xuân Tiên - Phó Tổng KTNN phát biểu chỉ đạo tại buổi tổng kết

Phát biểu kết luận tại buổi Tổng kết, GS.TS Đoàn Xuân Tiên - Phó Tổng KTNN đã biểu dương những kết quả mà Trường đã đạt được trong năm 2019. Đồng chí Phó Tổng KTNN cũng nhấn mạnh một số nội dung mà Trường cần tập trung quan tâm, thực hiện trong năm 2020  như: Tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết nội bộ, tăng cường kỷ luật, kỷ cương, nêu cao trách nhiệm của mỗi cá nhân và người đứng đầu. Đổi mới nâng cao chất lượng công tác đào tạo, khoa học; đổi mới, cải tiến chương trình, phương pháp quản lý, ứng dụng công nghệ vào hoạt động đào tạo, giảng dạy, quản lý. Bên cạnh đó, Trường cần rà soát lại các quy chế, quy định của Trường để tiến tới thực hiện công tác tự chủ dần về tài chính. Đặc biệt, thời gian tới khi được Quốc hội thông qua Chiến lược phát triển KTNN giai đoạn 2021-2030, Trường cần tiếp tục kiện toàn bộ máy, công tác tổ chức, nhân sự để phát triển Trường thành Học viện Kiểm toán theo kỳ vọng mà Lãnh đạo KTNN và ngành đã đề ra.

GS.TS Đoàn Xuân Tiên cũng mong rằng, các đơn vị trong ngành tiếp tục quan tâm và chia sẻ những khó khăn với Trường và hỗ trợ để Trường hoàn thành tốt các nhiệm vụ được lãnh đạo KTNN giao phó.

 

 

Giám đốc Trường Lê Minh Nam phát biểu tại Hội nghị

Thay mặt lãnh đạo, công chức, viên chức và người lao động của Trường, Ths. Lê Minh Nam - Giám đốc Trường đã phát biểu, tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Phó Tổng KTNN Đoàn Xuân Tiên và mong muốn sang năm 2020, Trường tiếp tục nhận được sự quan tâm nhiều hơn nữa của Lãnh đạo KTNN và của Phó Tổng KTNN Đoàn Xuân Tiên, cùng sự phối hợp tích cực của các đơn vị trong ngành để Trường hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Nhân dịp này, Trường đã tổ chức Hội nghị thực hiện quy chế dân chủ cơ sở năm 2019 để giải đáp những ý kiến mà viên chức, người lao động Trường quan tâm. Tại Hội nghị này, các đại biểu đã tiến hành bầu Ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ mới 2020-2022.

Một vài hình ảnh ký kết giao ước thi đua năm 2020 của các bộ phận trực thuộc Trường:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

  

Khánh Hòa

CÁC BÀI ĐÃ ĐĂNG