ĐOÀN THỂ   HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG   VĂN BẢN   LIÊN HỆ   FAQ   
TIN ĐẢNG - ĐOÀN THỂ
Công đoàn Trường ĐT&BD nghiệp vụ kiểm toán tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020

Sáng ngày 24/12/2019, Công đoàn Trường ĐT&BD nghiệp vụ kiểm toán đã tổ chức tổng kết công tác công đoàn năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020. Tới dự buổi tổng kết có Giám đốc Trường Lê Minh Nam, các Phó Giám đốc Trường: Lăng Trịnh Mai Hương, Nguyễn Huy Hoàng, đại diện Công đoàn Báo Kiểm toán và các công đoàn viên của Trường.

Trong năm 2019, Công đoàn Trường đã thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên công đoàn. Đẩy mạnh công tác giáo dục về truyền thống; thực hiện tốt nhiệm vụ vận động công chức, viên chức và người lao động tham gia xây dựng Đảng, Nhà nước và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh.

 

Bên cạnh đó, Công đoàn Trường  tích cực phát động đoàn viên công đoàn hưởng ứng tham gia các hoạt động trong các phong trào thi đua như “Xây dựng cơ quan văn hóa ngày làm việc 8 giờ có chất lượng, hiệu quả”; phong trào thực hành tiết kiệm, chống tham những, lãng phí; phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, đặc biệt là các hoạt động chào mừng kỷ niệm 25 năm thành lập Kiểm toán nhà nước.

 

Đối với hoạt động chuyên môn, đoàn viên công đoàn đã tích cực tham gia các hoạt động chuyên môn của Trường về công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học, trong năm công đoàn viên viết bài cho Tạp chí NCKH kiểm toán và tờ Thông tin Thư viện được 54 bài viết; đối với đề tài khoa học cấp bộ, có 02 chủ nhiệm và 01 thành viên; đề tài cấp cơ sở, có 04 chủ nhiệm và 02 thành viên, tổ chức thành công 06 Hội thảo Khoa học của ngành, mở các lớp đào tạo, bồi dưỡng cho ngành và các đối tượng ngành ngoài...)

       

Trong chuỗi các hoạt động thể thao, văn hóa kỷ niệm 25 năm thành lập ngành, các đoàn viên công đoàn Trường đã tích cực tham gia thi đấu các môn thể thao do Công đoàn KTNN tổ chức như cầu lông, bóng đá, kéo co, ten nis, cờ tướng và đạt được 01 giải nhì và 01 giải ba môn cầu lông. Ban chấp hành Công đoàn Trường cũng đã phát động riêng cuộc thi rèn luyện sức khỏe “ Thách thức 10.000 bước chân mỗi ngày” với sự tham gia của đa số công chức, viên chức, người lao động trong Trường. Cuộc thi được tổ chức từ 20/5 đến 19/6/2019 với 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba, 04 giải khuyến khích, đều vượt thành tích 10.000 bước chân trung bình mỗi ngày.

 

Hưởng ứng cuộc thi sáng tác văn học, Công đoàn Trường đã gửi 6 bài dự thi theo phát động của Công đoàn KTNN và đạt được giải A tập thể, 01 giải A và 01 giải B cá nhân, 01 giải B cho Tổ CĐ Đào tạo, 02 giải C cho tổ CĐ Văn phòng.

                 

Tại buổi tổng kết, đại diện các tổ công đoàn đã phát biểu và mong muốn sang năm mới 2020, Ban chấp hành Công đoàn Trường tiếp tục quan tâm nhiều hơn nữa đến đời sống của công chức, viên chức, tạo điều kiến để công đoàn viên được học tập, nâng cao trình độ, quan tâm đến việc tuyển dụng viên  chức hợp đồng trong đơn vị…

 

Thay mặt BCH Công đoàn, Chủ tịch Công đoàn Trường Lăng Trịnh Mai Hương đã giải đáp các thắc mắc, ý kiến của công đoàn viên về công tác tài chính, chế độ nghỉ dưỡng, công tác khám chữa bệnh…

 

 

Giám đốc Trường Lê Minh Nam phát biểu chỉ đạo Hội nghị

 

Phát biểu tại buổi tổng kết, Giám đốc Trường Lê Minh Nam đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được của Công đoàn Trường năm vừa qua. Bước sang năm mới, Giám đốc Trường đề nghị Công đoàn Trường tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được và phát huy vai trò của tổ chức công đoàn để bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp của người lao động, nhằm xây dựng tổ chức Công đoàn Trường ngày càng trong sạch, vững mạnh.

 

Đăng Khoa

CÁC BÀI ĐÃ ĐĂNG