ĐOÀN THỂ   HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG   VĂN BẢN   LIÊN HỆ   FAQ   
THÔNG TIN CÁC LỚP HỌC
Khai giảng lớp bồi dưỡng kỹ năng kiểm toán ngân sách nhà nước cấp độ 1

Thực hiện kế hoạch đào tạo bồi dưỡng năm 2020 của Kiểm toán nhà nước (KTNN), sáng 24/2/2020, tại Hà Nội, Trường Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm toán đã khai giảng Lớp bồi dưỡng kỹ năng kiểm toán ngân sách nhà nước (NSNN) cấp độ 1 cho hơn 30 công chức, kiểm toán viên thuộc các đơn vị trực thuộc KTNN. q

Tại khóa học này, các học viên sẽ được học các chuyên đề về: Quy trình lập, chấp hành và quyết toán NSNN; Kế toán, quyết toán tình hình sử dụng, kinh phí tại đơn vị sử dụng ngân sách; Tổng quan về quy trình kiểm toán ngân sách; Kỹ năng kiểm toán chi tiết tại đơn vị sử dụng ngân sách.

 
 
 Giám đốc Trường Lê Minh Nam phát biểu tại lớp học

 

Phát biểu khai giảng lớp bồi dưỡng, ThS. Lê Minh Nam - Giám đốc Trường Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm toán cho biết, kiểm toán NSNN là một trong những nội dung kiểm toán quan trọng của KTNN, kết quả kiểm toán NSNN góp phần nâng cao tính minh bạch và lành mạnh của nền tài chính quốc gia, đồng thời gia tăng tính hiệu lực và hiệu quả của bộ máy nhà nước đối với nền kinh tế - xã hội. Tuy nhiên, việc triển khai loại hình kiểm toán này thời gian qua tại các đơn vị của KTNN còn chưa thống nhất và còn nhiều bất cập. Vì vậy, khóa đào tạo được tổ chức với mục tiêu hệ thống hóa các quy định, cũng như đưa ra các kỹ năng cần thiết để việc triển khai hoạt động kiểm toán NSNN được thống nhất và hiệu quả. 

 

Lớp học sẽ diễn ra từ ngày 24/02-06/03/2020.

 

Cùng ngày, Trường Đào tạo và bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm toán đã khai giảng lớp bồi dưỡng kỹ năng kiểm toán dự án đầu tư xây dựng công trình cho công chức, kiểm toán viên các đơn vị trực thuộc KTNN. Phó Giám đốc Trường Lăng Trịnh Mai Hương đã đến phát biểu khai giảng Lớp học.

 

                                                                                     Tùng Lâm