ĐOÀN THỂ   HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG   VĂN BẢN   LIÊN HỆ   FAQ   
TIN ĐẢNG - ĐOÀN THỂ
Tập huấn “Hướng dẫn viết bài đăng Tạp chí Nghiên cứu khoa học kiểm toán, tờ Thông tin Khoa học, phương pháp nghiên cứu khoa học và các bước đăng ký đề tài năm 2022”

Sáng 28/01/2021 Chi đoàn Trường Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm toán (Trường) phối hợp với Chi đoàn Kiểm toán nhà nước Chuyên ngành V đã tổ chức Chương trình tập huấn “Hướng dẫn viết bài đăng Tạp chí Nghiên cứu khoa học kiểm toán, Tờ Thông tin khoa học; Phương pháp Nghiên cứu khoa học và các bước đăng ký đề tài năm 2022”. Tham dự buổi Tập huấn có ThS Trần Hải Đông, Kiểm toán trưởng Kiểm toán nhà nước Chuyên ngành V, ThS Lê Minh Nam, Giám đốc Trường, đại diện Tạp chí Nghiên cứu khoa học kiểm toán, tờ Thông tin Khoa học, Phòng Quản lý khoa học và hợp tác Quốc tế (Trường) cùng hơn 100 đoàn viên thanh niên đến từ các Chi đoàn có trụ sở tại Hà Nội.

Phát biểu khai mạc buổi tập huấn, ông Trần Hải Đông cho biết, với Kiểm toán nhà nước, khoa học luôn là lĩnh vực được ưu tiên với nguồn ngân sách hàng năm dành cho khoa học luôn là con số không nhỏ. Trong gần 27 năm từ ngày thành lập, các đề tài nghiên cứu, các hội thảo khoa học đã tạo những tiền đề lý luận và thực tiễn vững chắc cho hoạt động chuyên môn của ngành cũng như góp phần nâng cao hiểu biết của toàn xã hội đối với ngành Kiểm toán nhà nước. “Khoa học, tuy rất quan trọng nhưng không phải chỉ dành cho các nhà khoa học, các kiểm toán viên dày dạn kinh nghiệm mà bản thân mỗi kiểm toán viên trẻ, mỗi bạn đoàn viên thanh niên ngồi đây đều có thể trở thành một người nghiên cứu với những sản phẩm chất lượng, miễn là các bạn có đủ tâm huyết và đầu tư trí tuệ, thời gian và dành cái tâm cho việc nghiên cứu.”

 Ông Trần Hải Đông, Kiểm toán trưởng KTNN chuyên ngành V phát biểu khai mạc buổi tập huấn
 

 

Đánh giá cao ý tưởng của hai Chi đoàn đã tạo ra sân chơi bổ ích cho đoàn viên thanh niên không chỉ của hai Chi đoàn mà còn thu hút được sự tham gia của các Chi đoàn trên địa bàn Hà Nội, Ths Trần Hải Đông hy vọng các Chi đoàn tiếp tục có nhiều hoạt động có ý nghĩa, bên cạnh các hoạt động bề nổi, giúp nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ trẻ của Kiểm toán nhà nước.

 

Tại buổi Tập huấn, hơn 100 đoàn viên có mặt tại Hội trường đã được nghe ThS Lê Minh Nam, Giám đốc Trường, Tổng biên tập Tạp chí Nghiên cứu khoa học kiểm toán hướng dẫn cách thức viết bài trên tạp chí và tờ Thông tin khoa học, giải đáp thắc mắc của các bạn đoàn viên liên quan đến cách thức tổ chức bài viết cũng như quy trình gửi bài đăng trên 2 ấn phẩm khoa học của ngành.

 

Cũng tại buổi Tập huấn, PGS.TS Phan Duy Minh, nguyên Phó Giám đốc Trường đã chia sẻ những vấn đề cơ bản về phương pháp nghiên cứu khoa học, cách thức lựa chọn vấn đề nghiên cứu, hướng tiếp cận... để cho ra đời sản phẩm nghiên cứu có giá trị ứng dụng cao. Đồng thời, Ths Ngô Thu Thủy, Trưởng phòng Quản lý khoa học và hợp tác quốc tế cũng đã hướng dẫn các bước đăng ký đề tài Nghiên cứu khoa học năm 2022 của Kiểm toán nhà nước và phổ biến quy trình nghiệm thu đề tài.

 

PV

CÁC BÀI ĐÃ ĐĂNG