ĐOÀN THỂ   HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG   VĂN BẢN   LIÊN HỆ   FAQ   
TIN HOẠT ĐỘNG
Tọa đàm “Giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo trực tuyến”

Sáng 22/10/2021, tại Hà Nội, Trường Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm toán(Trường) tổ chức Tọa đàm với chủ đề Giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo trực tuyến”. Tọa đàm có sự tham dự của Ths. Trần Kim Lộc - Giám đốc Trường, Ths. Hà Minh Tuấn - Phó Giám đốc Trường, đại diện lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc KTNN, các đồng chí giảng viên, học viên các lớp học trực tuyến và lãnh đạo, viên chức các Phòng, Khoa của Trường.

Phát biểu khai mạc Tọa đàm, Ths. Trần Kim Lộc - Giám đốc Trường cho biết: Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp với những tác động tiêu cực kéo dài, Trường đã chủ động đề xuất Lãnh đạo KTNN chuyển đổi hình thức đào tạo từ tập trung, trực tiếp sang trực tuyến đối với 13 lớp học trong tháng 8,9,10/2021. Sau gần 03 tháng triển khai thực hiện, hoạt động dạy - học trực tuyến của Trường đã dần đi vào nền nếp, vừa đáp ứng yêu cầu của công tác phòng, chống dịch bệnh, vừa đảm bảo thực hiện mục tiêu tăng cường năng lực chuyên môn, nghiệp vụ cho công chức, kiểm toán viên KTNN.

 
 

 Toàn cảnh buổi Tọa đàm

 

Với mục đích đánh giá những ưu điểm, hạn chế trong quá trình tổ chức triển khai dạy học trực tuyến và đề xuất các biện pháp nhằm nâng cao chất lượng dạy - học trực tuyến, Trường kỳ vọng nhận được nhiều ý kiến trao đổi, đóng góp tại buổi tọa đàm để nâng cao hơn nữa chất lượng và hiệu quả công tác đào tạo, bồi dưỡng theo hình thức trực tuyến trong thời gian tới.

Tại buổi Tọa đàm, ông Nguyễn Anh Phương - Trưởng phòng Quản lý đào tạo đã báo cáo tình hình học tập, giảng dạy trực tuyến thí điểm các lớp bồi dưỡng của KTNN năm 2021. Đại diện các đơn vị đã đưa ra một số quan điểm về vấn đề ứng dụng công nghệ thông tin trong đào tạo trực tuyến, kinh nghiệm dạy và học online của Cơ quan sáng kiến phát triển (IDI) INTOSAI và giải pháp nâng cao chất lượng dạy và học trực tuyến của KTNN trong thời gian tới.

 

Bà Lăng Trịnh Mai Hương- Phó Vụ trưởng Vụ hợp tác quốc tế phát biểu tại buổi Tọa đàm.

 

Các giảng viên và học viên cũng đã thảo luận, đưa ra những ý kiến xung quanh phương pháp đào tạo trực tuyến. Theo đó, việc thiết kế bài giảng phải đáp ứng tốt nhu cầu của học viên; thời lượng, dung lượng đào tạo phải phù hợp với đối tượng và hình thức đào tạo; tăng cường tương tác giữa học viên với giảng viên qua đó tạo sự hứng thú cho các học viên, nâng cao kỹ năng công việc. Các đại biểu cũng khẳng định vai trò trung tâm của người học - yếu tố quan trọng nhất trong đào tạo trực tuyến. Bên cạnh đó, cần nâng cao năng lực của giáo viên, không chỉ trình độ chuyên môn mà bao gồm nền tảng công nghệ, phương pháp sư phạm…

Phát biểu kết thúc Tọa đàm, Ths. Trần Kim Lộc - Giám đốc Trường Đào tạo và bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm toán ghi nhận và đánh giá cao những ý kiến đóng góp tâm huyết và có chất lượng của các đại biểu tham dự Tọa đàm. Trong thời gian tới, Giám đốc Trường Đào tạo và bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm toán đề nghị các đơn vị chức năng tiếp tục phối hợp với Trường, khắc phục khó khăn, vướng mắc trong hoạt động đào tạo trực tuyến, tiến tới mở rộng hình thức đào tạo trực tuyến tại Trường và triển khai song song cả hai hình thức đào tạo trực tuyến - trực tiếp giúp cho công tác của đào tạo bồi dưỡng của Trường ngày càng hiệu quả, chất lượng và đi vào chiều sâu.

                                                                                       Đăng Khoa

 

CÁC BÀI ĐÃ ĐĂNG