ĐOÀN THỂ   HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG   VĂN BẢN   LIÊN HỆ   FAQ   
THÔNG TIN CÁC LỚP HỌC
Khai giảng Lớp Bồi dưỡng kiểm toán thuế

Thực hiện Quyết định số 91/QĐ-KTNN ngày 25 tháng 1 năm 2022 của Tổng Kiểm toán nhà nước, sáng 07/6/2022, Trường Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm toán đã tổ chức khai giảng lớp Bồi dưỡng kiểm toán thuế. Tham dự khai giảng có ông Hà Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trường, ThS Nguyễn Văn Hiệu - Phó Kiểm toán trưởng KTNN khu vực IX, Giảng viên cùng toàn thể học viên tham dự khóa học.

Đây là khóa học dành cho đối tượng là công chức được phân công kiểm toán trong lĩnh vực kiểm toán công tác quản lý thu thuế có từ 4-8 năm kinh nghiệm và các đối tượng khác cần bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn về kiểm toán công tác quản lý thu thuế. Thông qua khóa học, học viên sẽ được trang bị các nội dung liên quan đến hệ thống lý luận nền tảng và chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn kiểm toán công tác quản lý thu ngân sách nhà nước tại cơ quan thuế, cơ quan Hải quan địa phương. Đây cũng là nội dung quan trọng nhất trong kiểm toán thu ngân sách nhà nước của Kiểm toán nhà nước.

Trong 4 ngày học, các học viên được chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm về Tổng quan về thuế và hệ thống thuế ở Việt Nam; các kỹ năng cơ bản thực hiện một số nội dung kiểm toán tại cơ quan thuế (Kiểm toán tổng hợp trong công tác thu; Kiểm tra, đối chiếu việc tuân thủ pháp luật thuế của đối tượng nộp thuế); Các kỹ năng cơ bản thực hiện một số nội dung kiểm toán tại cơ quan hải quan (Kiểm toán công tác áp mã số hàng hóa, thuế suất trong tính thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu, thuế tiêu thụ đặc biệt và thuế GTGT hàng nhập khẩu; Kiểm toán công tác xác định trị giá tính thuế; Kiểm toán công tác quản lý hàng gia công và sản xuất xuất khẩu; Kiểm toán công tác thực hiện chính sách thương mại xuất nhập khẩu; Kiểm toán công tác miễn thuế và xét miễn thuế, giảm thuế, gia hạn thuế, hoàn thuế; Kiểm toán công tác quản lý nợ đọng thuế; xóa nợ thuế; phạt nộp chậm, cưỡng chế, xử lý vi phạm và các vấn đề liên quan). Bên cạnh đó, các giảng viên cũng sẽ chia sẻ kinh nghiệm quốc tế về kiểm toán chuyển giá.

Phát biểu tại buổi khai giảng, Phó Giám đốc Trường Hà Minh Tuấn thay mặt lãnh đạo Trường cảm ơn các giảng viên đã tham gia giảng dạy các khóa đào tạo của Trường đồng thời mong muốn các đồng chí giảng viên sẽ nhiệt tình hướng dẫn và chia sẻ kinh nghiệm với học viên. Bên cạnh đó, đồng chí Hà Minh Tuấn yêu cầu các học viên tham gia học tập nghiêm túc, có trách nhiệm, đóng vai trò lan tỏa đến với các công chức trong đơn vị và hướng dẫn, chia sẻ với đơn vị được kiểm toán.

PV

CÁC BÀI ĐÃ ĐĂNG