ĐOÀN THỂ   HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG   VĂN BẢN   LIÊN HỆ   FAQ   
TIN HOẠT ĐỘNG
Gặp mặt ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Chiều 17/11, Trường Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm toán (Trường) đã tổ chức buổi lễ Gặp mặt ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Tổng Kiểm toán nhà nước Ngô Văn Tuấn tham dự và gửi lời tri ân đến toàn thể các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý và người lao động của Trường. Cùng tham dự buổi lễ có các Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Doãn Anh Thơ, Hà Thị Mỹ Dung, nguyên Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Đoàn Xuân Tiên; đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Kiểm toán nhà nước; các thế hệ lãnh đạo, cựu giáo chức, cùng toàn thể các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý và người lao động của Trường.

Giám đốc Trường Trần Kim Lộc trình bày kết quả công tác của Trường

 

Chia sẻ những thành tựu Trường đạt được trong năm qua, Giám đốc Trường Trần Kim Lộc cho biết: Trường đã hoàn thành khối lượng nhiệm vụ lớn, chất lượng hoạt động được nâng lên, từng bước chuyên nghiệp hơn. Tập thể lãnh đạo công chức, viên chức và người lao động Trường luôn quyết tâm bám sát chương trình công tác năm, kế hoạch hoạt động 03 năm giai đoạn 2022-2024, hoàn thành các nhiệm vụ đề ra đảm bảo đúng tiến độ và chất lượng yêu cầu.

Trong đó, Trường đã tham mưu Tổng Kiểm toán nhà nước ban hành hệ thống chương trình bồi dưỡng của Kiểm toán nhà nước gồm 31 Chương trình, tài liệu bồi dưỡng (tương đương 2.306 tiết bồi dưỡng) và 02 chương trình đang hoàn thiện để ban hành; tài liệu tham khảo kinh nghiệm quốc tế trong về các lĩnh vực kiểm toán mới; 08 ngân hàng câu hỏi thuộc lĩnh vực kế toán, kiểm toán doanh nghiệp, kiểm toán tài chính, kiểm toán tuân thủ… phục vụ công tác kiểm tra, đánh giá chất lượng học tập.

Năm 2022, Trường đã tổ chức 53 lớp bồi dưỡng với hơn 2.600 lượt học viên. Ngoài đối tượng học viên là Kiểm toán viên nhà nước, Trường đã phối hợp với Vụ Hợp tác quốc tế tổ chức 02 khoá đào tạo cho công chức của Kiểm toán nhà nước Lào, Campuchia.

Trong năm, Trường cũng đã tổ chức nghiệm thu 08 đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ và 24 đề tài cấp cơ sở của Kiểm toán nhà nước. Tổ chức xét duyệt đề cương, thuyết minh đề tài cấp Bộ và đề tài cấp cơ sở năm 2022; xây dựng kế hoạch nghiên cứu khoa học năm 2023 với 16 đề tài cấp Bộ và 7 đề tài cấp cơ sở. Đặc biệt, năm 2022, Trường tích cực triển khai đề tài cấp quốc gia "Hoàn thiện pháp luật kiểm toán nhà nước nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả phòng, chống tham nhũng, lãng phí ở Việt Nam". Kết quả, 4/4 nội dung nghiên cứu chính của đề tài đã hoàn thành, tổ chức 10 tọa đàm và 01 hội thảo, 05 đoàn khảo sát thực tế trong nước.

Phát huy những kết quả đã đạt được, thời gian tới, Trường tiếp tục chuẩn hóa các chương trình, tài liệu đào tạo bồi dưỡng, phát triển mới những chuyên đề chuyên sâu đáp ứng yêu cầu về chuyên môn nghiệp vụ cho kiểm toán viên và phù hợp với nhu cầu thực tiễn của Ngành. Đồng thời, tăng cường bồi dưỡng, cập nhật các quy định pháp luật về đạo đức, kỷ luật công chức, công vụ; đẩy mạnh bồi dưỡng kỹ năng mềm cho công chức, viên chức của Kiểm toán nhà nước; bồi dưỡng chuyên sâu kỹ năng kiểm toán các lĩnh vực gắn với nhóm đối tượng phù hợp, kỹ năng lãnh đạo, quản lý gắn với quy hoạch cán bộ các cấp và kỹ năng chuyên môn theo lĩnh vực. Trường luôn chú trọng nâng cao chất lượng tham mưu lựa chọn đề tài khoa học bám sát định hướng phát triển về chuyên môn của Ngành, ưu tiên các đề tài nghiên cứu các loại hình kiểm toán, các lĩnh vực kiểm toán mới. Triển khai đồng bộ các giải pháp để đẩy mạnh ứng dụng kết quả nghiên cứu khoa học vào thực tiễn hoạt động kiểm toán.

 

Tổng Kiểm toán nhà nước Ngô Văn Tuấn phát biểu tại buổi Gặp mặt

 

Ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý và người lao động của Trường đã đạt được trong thời gian qua, Tổng Kiểm toán nhà nước Ngô Văn Tuấn khẳng định: chiến lược đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức Kiểm toán nhà nước đã được xác định rất rõ trong Kế hoạch thực hiện Chiến lược phát triển Kiểm toán nhà nước đến năm 2030.

Hơn 25 năm hoạt động với hàng trăm lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức, hàng chục chương trình đào tạo, hầu hết đội ngũ cán bộ, công chức, kiểm toán viên đều đã qua các chương trình đào tạo bồi dưỡng của Trường. Điều này khẳng định những đóng góp to lớn của Trường đối với sự hình thành phát triển của Kiểm toán nhà nước.

Trong bối cảnh mới với những đòi hỏi cao hơn của Đảng, Nhà nước và Nhân dân, Kiểm toán nhà nước phải xây dựng đội ngũ cán bộ chuyên nghiệp, giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ, có văn hóa ứng xử, bản lĩnh vững vàng và không ngừng nâng cao kiến thức, trình độ, kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin. Đồng thời, phải nghiên cứu và vận dụng phương pháp kiểm toán tiên tiến nhất.

Điều này đặt ra yêu cầu Trường cần tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng, cập nhật kiến thức chuyên môn, pháp luật, đặc biệt kiến thức về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Chú trọng đào tạo, nâng cao đạo đức công vụ, văn minh công sở để mỗi công chức, viên chức luôn tự hào về Ngành và có ý thức gìn giữ văn hóa, xứng đáng với kỳ vọng và sự chăm lo của toàn Đảng, toàn dân.

Bên cạnh đó, Trường chú trọng hoàn thiện đội ngũ cán bộ là giảng viên cơ hữu, giảng viên kiêm chức, xây dựng cơ chế đãi ngộ phù hợp để đội ngũ giảng viên trong và ngoài Ngành cống hiến tốt hơn. Về cơ sở vật chất, thực hiện rà soát, sắp xếp lại, cần thiết có thể đầu tư thêm để tạo điều kiện tốt nhất cho giảng viên và học viên an tâm học tập.

Trân trọng cảm ơn những ý kiến của Tổng Kiểm toán nhà nước, Giám đốc Trường Trần Kim Lộc thay mặt cho tập thể Trường xin hứa sẽ tiếp tục nỗ lực, đoàn kết, chung sức, chung long, triển khai có hiệu quả những giải pháp, khuyến nghị của lãnh đạo Kiểm toán nhà nước, phấn đấu thực hiện thắng lợi kế hoạch hoạt động giai đoạn 2022-2024 đã đề ra.

Một số hình ảnh tại buổi gặp mặt

 

 

Lãnh đạo Kiểm toán nhà nước chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo và chuyên gia của Trường

 

 

Lãnh đạo Kiểm toán nhà nước và các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng tập thể người lao động Trường

 
PV