ĐOÀN THỂ   HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG   VĂN BẢN   LIÊN HỆ   FAQ   
ĐÀO TẠO - BỒI DƯỠNG
Hướng dẫn kiện toàn cơ chế tự chủ tài chính cho các đơn vị hành chính sự nghiệp

Trong hai ngày 16/3 và 17/3/2023 tại thành phố Lào Cai, Trường ĐT&BD nghiệp vụ kiểm toán (Trường) tổ chức khóa đào tạo, bồi dưỡng “Hướng dẫn kiện toàn cơ chế tự chủ tài chính tại các đơn vị HCSN”. Tới dự lễ khai giảng có đồng chí Phó Giám đốc Trường - Nguyễn Huy Hoàng và các học viên đến từ các đơn vị khác nhau trên khắp cả nước.

Nội dung khóa học bao gồm hai chuyên đề: Hướng dẫn xây dựng phương án tự chủ tài chính và Quy chế chi tiêu nội bộ tại các đơn vị hành chính sự nghiệp (Nghị định số 60/2021/NĐ-CP và Thông tư 56/2022/BTC);  Một số vấn đề cần lưu ý trong xây dựng phương án tự chủ tài chính và Quy chế chi tiêu nội bộ tại các đơn vị hành chính sự nghiệp thông qua kinh nghiệm kiểm toán của KTNN được truyền đạt bởi bà Phạm Thu Thủy Phó trưởng Bộ môn Quản lý ngân sách nhà nước , Học viện Hành chính Quốc gia và ông Huỳnh Hữu Thọ - Phó Kiểm toán trưởng, Kiểm toán nhà nước khu vực VII.
 

Thay mặt Ban tổ chức lớp học, đồng chí Phó Giám đốc Trường - Nguyễn Huy Hoàng cho rằng khóa đào tạo có ý nghĩa rất thiết thực trong hoạt động xây dựng phương án tự chủ tại các đơn vị theo Nghị đinh 60/2021/NĐ-CP mới ban hành. Đồng thời hoạt động này hiện cũng đang được rất nhiều đơn vị quan tâm, vướng mắc. Thông qua khóa học này, Trường Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm toán hy vọng sẽ giúp cho các đồng chí học viên tiếp thu được những kiến thức bổ ích, cần thiết để qua đó nâng cao được chuyên môn, nghiệp vụ và rút ra được những kinh nghiệm trong hoạt động tự chủ tại đơn vị mình. 

Tiếp theo thành công của khóa học này, Trường sẽ tổ chức khóa đào tạo, bồi dưỡng về tự chủ tài chính cho các đơn vị hành chính sự nghiệp vào ngày 27 và 28/4/2023 tại thành phố Quy Nhơn.

Mọi thông tin chi tiết về khóa học vui lòng liên hệ Bà Trần Thị Quỳnh Trang (SĐT: 0976.719.168)

Thu Hà