ĐOÀN THỂ   HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG   VĂN BẢN   LIÊN HỆ   FAQ   
ĐÀO TẠO - BỒI DƯỠNG
Hướng dẫn kiện toàn cơ chế tự chủ tài chính tại các đơn vị hành chính sự nghiệp

Sáng ngày 27/4/2023, tại thành phố Quy Nhơn, Trường Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm toán (Trường) tổ chức khóa đào tạo, bồi dưỡng “Hướng dẫn kiện toàn cơ chế tự chủ tài chính tại các đơn vị hành chính sự nghiệp”. Tới dự lễ khai giảng có đồng chí Trần Kim Lộc - Giám đốc Trường và các học viên đến từ các đơn vị khác nhau trên khắp cả nước.

 
 

 

Khóa bồi dưỡng đã thu hút được sự tham gia của gần 400 học viên đến từ các cơ quan hành chính sự nghiệp trên cả nước. Tại đây, các học viên sẽ được cập nhật, bồi dưỡng kiến thức về: Xây dựng phương án tự chủ tài chính và Quy chế chi tiêu nội bộ tại các đơn vị hành chính sự nghiệp theo Nghị định số 60/2021/NĐ-CP và Thông tư 56/2022/BTC; Một số vấn đề cần lưu ý trong xây dựng phương án tự chủ tài chính và Quy chế chi tiêu nội bộ tại các đơn vị hành chính sự nghiệp thông qua kinh nghiệm kiểm toán của Kiểm toán nhà nước.

Giảng viên trực tiếp giảng dạy là bà Phạm Thị Thanh Vân – Giảng viên cao cấp , Học viện Hành chính Quốc gia và ông Phạm Tiến Dũng – Trưởng phòng Tổng hợp Kiểm toán nhà nước khu vực I.

 

Đồng chí Trần Kim Lộc - Giám đốc Trường phát biểu tại lớp học

 

Phát biểu tại Lễ khai giảng, đồng chí Trần Kim Lộc - Giám đốc Trường cho biết cơ chế tự chủ đối với các đơn vị sự nghiệp công lập là vấn đề được Đảng, Chính phủ, Quốc hội quan tâm và đã có rất nhiều văn bản chỉ đạo. Tuy nhiên, việc thực hiện tự chủ đơn vị sự nghiệp công lập chưa đạt mục tiêu. Nội dung tập huấn lần này có ý nghĩa thiết thực đối với hoạt động xây dựng phương án tự chủ tại các đơn vị, đặc biệt trong bối cảnh các đơn vị đang quan tâm và gặp nhiều vướng mắc trong quá trình triển khai Nghị định 60/2021/NĐ-CP mới ban hành. Thông qua khóa học này, Trường Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm toán hy vọng sẽ giúp cho các đồng chí học viên tiếp thu được những kiến thức bổ ích, cần thiết để qua đó nâng cao được chuyên môn, nghiệp vụ và rút ra được những kinh nghiệm trong hoạt động tự chủ tại đơn vị mình.

Trường sẽ tiếp tục tổ chức Khóa học tiếp theo cho các đơn vị hành chính sự nghiệp. Mọi thông tin chi tiết về khóa học vui lòng liên hệ Bà Trần Thị Quỳnh Trang (SĐT: 0976.719.168)

Cũng trong ngày 27 và 28/4/2023 tại thành phố Quy Nhơn, Trường tổ chức Khóa bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình” dành cho đối tượng đang công tác tại các ban Quản lý dự án./.

 
Thu Hà